• 1137366945596800.png
 • 9845741289279730.png
 • 9010566127901432.gif
 • 9010566127901431.png
 • 9010566127901430.jpg
 • 4096372644831340.jpg
 • 8778551203734410.jpg
 • 475409181753503.jpg
 • 4953193541453720.jpg
 • 893124659094956.jpg

Giải pháp Video Wall màn hình hiển thị - phòng điều khiển

( 03-05-2016 - 10:10 AM ) - Lượt xem: 0

Hiện nay trên thế giới việc ứng dụng công nghệ tường hiển thị (Display Wall) vào các trung tâm điều hành ứng dụng công nghệ cao như: (Trạm kiểm soát không lưu, trung tâm điều hành mạng NOC, các trung tâm chỉ huy của các lực lượng an ninh, quốc phòng, các ứng dụng trong điều hành mạng lưới điện năng như Scada, mini scada hay các ứng dụng trong giám sát an ninh, giám sát và điều hành giao thông) đã khá phổ biến.

Hiện nay trên thế giới việc ứng dụng công nghệ tường hiển thị (Display Wall) vào các trung tâm điều hành ứng dụng công nghệ cao như: (Trạm kiểm soát không lưu, trung tâm điều hành mạng NOC, các trung tâm chỉ huy của các lực lượng an ninh, quốc phòng, các ứng dụng trong điều hành mạng lưới điện năng như Scada, mini scada hay các ứng dụng trong giám sát an ninh, giám sát và điều hành giao thông) đã khá phổ biến.

 

Tại các quốc gia phát triển việc ứng dụng công nghệ (Display Wall) vào công tác điều hành giám sát an ninh và công tác kiểm soát không lưu, giao thông là vấn đề được đặc biệt ưu tiên vì những đặc điểm và ưu thế của công nghệ của hệ thống hiển thị này mang lại.Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, công nghệ (Display Wall) cũng đã được ứng dụng vào một số các công trình có tính chất đặc biệt vi dụ: ( Các hệ thống Scada sụ dụng điều hành điện năng, Trung tâm chỉ huy tác chiến của Bộ Công An, Bộ Quốc Phòng). Với những đặc điểm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay (Display Wall) cho phép mở rộng, nâng cấp không giới hạn về quy mô và ứng dụng. Hệ thống ứng dụng hiên thị (Display Wall) của CHRISTIE sử dụng công nghê nguồn sáng LED hiện đại nhất hiện nay, cho phép hệ thống chạy lien tục 24/7 trong vòng 5 năm mà không cần phải thay bóng hay xử lý các sự cố kỹ thuật lien quan đến nguồn sáng. Và hệ thống có thể nâng cấp không giới hạn về kích thước cũng như số lượng nguồn hiển thị về sau nếu cần mở rộng. Phần điều khiển hiển thị (Controller systems) được trang bị chạy kiến trúc dự phòng cao với 2 bộ điều khiển hiển thị (Controller systems) chạy đồng thời để dự phòng nếu 1 hệ thống bị lỗi trong quá trình sử dụng.

 

Hệ thống LED Display wall 

Là một khối tập hợp của 4, 6, 8, 12, 16, 32, 64 hoặc nhiều hơn nũa module màn hình LED cubes 50” hoặc 60”, 67”, 72”, 80”, 100” ghép lại thành một tường hiển thị có chiều dài và chiều cao không hạn chế, chiều sâu của tường hiển thị là 0,8 mét. Tường hiển thị có độ cong 15-21 độ và khoảng cách ghép nối giữa các màn hình module cubes là 0,5 mm. Hình ảnh và màu sắc đảm bảo đạt chất lượng tôt nhất về mặt công nghệ hiện nay trên thế giới. Display wall được điều khiển bởi một hệ thống Video Controller chạy song song để dự phòng. Hệ thống điều khiển hiển thị chấp nhận 32 tín hiệu vào theo chuẩn RGB/DVI và có thể mở rộng khi cần thiết.

Hệ thống điều khiển màn hình Christie TVC-121
 

Cung cấp sự linh hoạt và hoạt động dễ dàng trong một bộ xử lý. Đáp ứng cho các ứng dụng yêu cầu hoạt động 24 / 7 với khả năng hiển thị từ nhiều nguồn tín hiệu đầu vào như các ứng dụng, hình ảnh, máy tính nối mạng. Nó cung cấp khả năng và tính linh hoạt để quản lý và hiển thị số lượng lớn thông tin trên các hệ thống màn hình hiển thị. Cho dù hệ thống màn hình hiển thị của bạn kết hợp một số hay nhiều màn hình hiển thị với nhau, hệ thống điều khiển Christie TVC-1211 cung cấp khả năng quản lý và hiển thị tất cả các thông tin mà bạn cần để xem, theo cách bạn muốn.

Hệ thống phần mềm quản lý hiển thị Master Suite 4.0, 5.0
 

Cung cấp kèm theo bộ xử lý TVC 1211. Hệ thống hiển thị được quản lý thông qua một phần mềm điều khiển, giám sát trạng thái, cảnh báo lỗi. Lập lịch phát chương trình hiển thị thông tin, kiểm soát các cơ chế thiết lập hiển thị thông tin.

MASTERSuite 4.0, 5.0 được thiết kế trên nền tảng web-based dành riêng để quản lý dòng sản phẩm siêu màn hình Christie’s TVC . 
Tích hợp chặt chẽ với phần cứng điều khiển TVC và một giao diện đồ họa thế hệ mới cung cấp những công cụ hoàn thiện cho người sử dụng quản lý siêu màn hình một cách dễ dàng và hiệu quả từ nhiều điểm điều khiển.

MASTERSuite 4.0, 5.0 có hai thành phần chính: MediaManager và WallManager.
MediaManager là giải pháp hoàn thiện cho người dùng quản lý và điều khiển nguồn media kết nối vào một bộ điều khiển hiển thị TVC.
WallManager cung cấp cho người dùng khả năng quản trị từ xa và tổng hợp, tự động thực hiện những tác vụ thông thường.
 • MediaManager
Cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan để hiển thị và quản lý tất cả các nguồn media trực tiếp kết nối vào bộ điều khiển TVC. MediaManager giúp người dùng có khả năng thay đổi kích cỡ, vị trí của hình ảnh video, RGB và remote desktop sources mọi vị trí trên màn hình hiển thị, thậm chí trượt lên cả đường biên hiển thị vật lý. 

Với MediaManager, người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng chọn lựa những nguồn vào có thể được để hiển thị trên màn hình. Tại những điểm cần phải thường xuyên tuần hoàn thay đổi nguồn, như là các camera bảo mật, MASTERSuite 4.0, 5.0 cung cấp khả năng vượt trội là tạo một danh sách của video, RGB và Remote Desktop. Nguồn vào sẽ được tự động chuyển trên một cửa sổ MediaManager. Nguồn và thuộc tính cửa sổ có thể được tùy biến và người dùng có thể cấu hình hiển thị để có thể dễ dàng nhận biết nguồn nào đang hoạt động. Các phím tắt được cung cấp sẵn cho hầu hết các chức năng và thuộc tính cài đặt thông dụng của MediaManager. MediaManager cung cấp chức năng chụp hình lại cho những người dùng có nhu cầu.
 • WallManager
Cung cấp cho người dùng những công cụ quản lý màn hình đặc biệt, bao gồm Tự động hóa tác vụ, quản trị từ xa và điều khiển các thiết bị mở rộng. WallManager cung cấp cho người dùng nhiều mức điều khiển với nội dung màn hình hiển thị và những phần cứng trong môi trường phòng điều khiển. Màn hình chính của WallManager hiển thị lại màn hình hiển thị của người dùng cho người dùng biết được ứng dụng nào đang chạy. Để tối ưu bandwith, cửa sổ ứng dụng có thể hiển thị ở chế độ đơn giản wireframe. Với những điều khiển và theo dõi cao cấp các ứng dụng, chế độ WallManager’s LiveView™ hiển thị đầy đủ mầu sắc, được update liên tục từ nội dung đang chạy trên siêu màn hình. Chức năng Remote Keyboard and Mouse giúp người sử dụng có thể trực tiếp tác động lên các ứng dụng hiển thị ở chế độ LiveView. 

Thêm vào đó, WallManager cung cấp một giao diện tích hợp để điều khiển và giám sát Christie projectors và các thiết bị của hãng thứ 3. Màn hình điều khiển projector cho phép người dùng tạo các thiết lập riêng cho việc ghi lại nội dung của nguồn vào. Tính năng đặc biệt này cho phép chụp và ghi lại vào ổ lưu trữ một hay nhiều frame nội dung MediaManager. Thiết bị hỗ trợ cả hai chế độ chụp đơn và đa hình, hỗ trợ nhiều dạng file và linh hoạt trong lưu trữ. Những cài đặt của người dùng được lưu giữ lại trong MediaManager profile để có thể dễ dàng sử dụng lại vào lần sau.

Một đặc điểm quan trọng để tăng hiệu quả của phòng điều khiển đó là khả năng tự động thực hiện tác vụ. WallManager cung cấp cho người dùng nhiều phương pháp để tạo và thực hiện các kịch bản riêng.

WallManager’s Snapshot là một cách dễ dàng để tự động tạo kịch bản dựa trên thuộc tính và xếp đặt các ứng dụng hiện đang chạy trên màn hình hiển thị. Chức năng kéo thả của WallManager Scenario Editor cho phép người dùng định vị trí và kích cỡ của ứng dụng vào trong một kịch bản. Khi cần thiết, trình soạn thảo cũng sẵn sàng để chú thích cho các ứng dụng. Một kịch bản có thể chứa các tác vụ ứng dụng, các kịch bản khác hay một đối tượng hoạt động (Action items). Đối tượng hoạt động giúp người dùng chèn kịch bản, projector hay các lệnh điều khiển thiết bị (của hãng thứ 3) vào trong một kịch bản để thực thi hành khi kịch bản chạy.

Mỗi kịch bản được cấu hình và lưu lại, khi chạy chỉ đơn giản bằng một nút click chuột. WallManager cung cấp cho mỗi người dùng một danh sách kịch bản chính. Từ danh sách này, người dùng có thể chạy thường xuyên bằng cách tạo các shortcuts hoặc trên QuickLaunch. Kịch bản có thể được kích hoạt bằng tay từ những nơi trên, Một tính năng lập lịch cung cấp cho khả năng mở rộng cho người dùng có thể tự động thực hiện kịch bản đã cấu hình trên lịch. Điều khiển kịch bản bằng các thiết bị của hãng thứ ba cũng được hỗ trợ đầy đủ.

WallManager là phần mềm hỗ trợ 7 ngôn ngữ với đầy đủ ứng dụng hỗ trợ các hệ điều hành: Windows, UNIX, Linux and Macintosh. Điều này giúp cho người dùng trên toàn cầu với nhiều giao diện có thể tương thích với nhiều nền tảng.

 
Hệ thống màn hình hiển thị NOC của AT&T do Christie cung cấp với 128 modules 50" và FRC5100 Controller

Các bài viết khác

Giải pháp Video Conference cho doanh nghiệp lớn và nhà cung cấp dịch vụ

Giải pháp Video Conference cho doanh nghiệp lớn và nhà cung cấp dịch vụ

Hội nghị truyền hình đa điểm sử dụng MCU của radvision là dạng HNTH có quy mô lớn nhiều điểm cùng tham gia họp với thời gian thực. Cho phép mọi người tham dự có thể cảm nhận giao tiếp tự nhiên thông qua video (hình + tiếng). Phù hợp với...

Giải pháp Video Conference cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (4Site, 9Site) Soft MCU

Giải pháp Video Conference cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (4Site, 9Site) Soft MCU

Giải pháp Hội nghị truyền hình sử dụng Soft MCU của RADVISION, tích hợp với Codec SCOPIA XT1000 Serial có thể kết nối 4 điểm hoặc 9 điểm hội nghị truyền hình. Phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ có số điểm truy cập ít... Giải pháp...

Liên hệ với chúng tôi

Hổ trợ kinh doanh ĐT: 0905710588
Hổ trợ kinh doanh ĐT: 0906701898
Hổ trợ kỷ thuật ĐT: 02871080888